18 வயதிற்கு மேற்பட்டு உலகளாவிய ரீதியில் குறித்த நோயால் பாதிக்கப்பட்டோர் தொகை 2045 இல் 156 மில்லியனாக அதிகரிக்க கூடிய வாய்ப்புள்ளதாக தகவல்கள் தெரிவிக்கின்றன. தற்போதைக்கு இதனால் பாதிக்கப்பட்ட அதிகூடிய மக்கள் தொகையை கொண்ட தெற்காசிய நாடுகளில் முதல் ஐந்து நாடுகளில் நாமிருப்பது மூன்றாமிடத்தில். இது எதன் புள்ளிவிபரமென நினைக்கிறீர்கள்? வேலையில்லா மக்கள் தொகை என நினைக்கிறீர்களா? இல்லை வறுமையினால் பீடிக்கப்பட்டோரின் எண்ணிக்கை ? அப்படியும் இல்லை என்றால் எதுவாக இருக்கலாம்?
நீரிழிவு
நீங்கள் நினைப்பதை காட்டிலும் வேகமாக பரவக்கூடியதும் சிலர் பெரிதாக கற்பனை செய்வதை காட்டிலும் சாதாரணமானதுமான ஒரு நோயே நீரிழிவு. நீரிழிவினால் பாதிக்கப்பட்டோர் அதை பயங்கரமாக எண்ணி மன அழுத்தத்திற்கு ஆளாகத் தேவையில்லை. மேலும் எதிர்வரும் காலங்களில் நீரிழிவின் தாக்கத்திலிருந்தும் பாதுகாப்பாய் இருக்கவே சில கட்டுக்கோப்பான வழிமுறைகளை இந்த ஆக்கம் வாசகர்களுக்கு முன்வைக்கிறது.
சர்க்கரை வியாதி என பொதுவாக அறியப்படுகின்ற இந்த நோய் சதையியினால் இன்சுலின் சுரக்க முடியாதபோது அல்லது சதையி தயாரிக்கின்ற இன்சுலினை உடலினால் பயன்படுத்த முடியாத போது உருவாகின்ற நாட்பட்ட நோயாகும்.
நம் நாட்டில் 12 பேருக்கு ஒருவர் என்ற விகிதத்தில் நீரிழிவு நோயாளர்கள் காணப்படுகின்றனர். மேலும் கர்ப்பகால நீரிழிவு 7 இற்கு 1 என்ற விகிதத்திலும் நிலவுகின்றது. நீரிழிவு ஏன் ஏற்படுகின்றது என்பதை பொதுவாகவே அனைவரும் அறிவர். ஒழுங்கற்ற உணவு பழக்கம், உடற்பயிற்சியின்மை, அதிகமான உடனடி உணவுகள், உணவிற்கு சேர்க்கப்படுகின்ற இரசாயன பதார்த்தங்கள், மரபணு ரீதியில் கடத்தப்படுகின்ற நோயின் பரம்பரை அலகு என்பன அவற்றுள் சில. இந்நோய் ஏற்பட அலட்சியமும் அவசர கதியிலான எமது அன்றாட செயற்பாடுகளே காரணம். யார் மீதும் குற்றம் சொல்வதால் இந்நோய் அழிந்து போகப்போவதுமில்லை. எனவே, பாதிக்கப்பட்டோர் அதனை கட்டுப்பாட்டில் வைத்திருக்கவும், ஏனையோர் பாதிக்கப்படாமல் இருப்பதற்கான நடவடிக்கைகளையும் மேற்கொள்ள வேண்டும்.
முழுதாகக் குணப்படுத்த முடியாத நோயான நீரிழிவை முழுமையான கட்டுப்பாட்டிற்குள் கொண்டுவரலாமென இன்றைய மருத்துவ உலகம் நிரூபிக்கிறது. உங்கள் உடல் உங்கள் மனதின் கட்டுப்பாட்டிலேயே தங்கியிருக்கிறது. எனவே கொஞ்சம் ஆபத்தான பின்விளைவுகளை இந்நோய் விளைவிக்கும் என்றாலும் கூட, அதையே எண்ணிப் பீதியடைந்துவிடுவது நல்லதல்ல. அது உங்களை வேறு நோய்களின் பக்கமாக நகர்த்தி விடலாம்.
நீரிழிவினால் பாதிக்கப்பட்டு 5 ஆண்டுகளின் பின்னே பாதிப்புகள் வெளிக்காட்டப்படும். எனவே, நிறையவே அவதானம் தேவை. நீரிழிவு நோயின் பாதிப்பிற்கு கண், சிறுநீரகம், இதயம், கால் நரம்பு என்பன விரைவாக பாதிப்படைகின்றன. நோயின் ஆரம்பம் அதாவது, 20% மட்டுமே பாதிப்புக்குள்ளான நிலைமையெனில் பூரணமாகக் குணப்படுத்தலாம். 80% பாதிக்கப்பட்ட பின்னர் இனம் காணப்பட்டால் அதனை கட்டுப்படுத்த மட்டுமே முடியும். மேலும் உலகளாவிய ரீதியில் 58% நீரிழிவு நோயாளிகள் இனம் காணப்படாத நிலையிலேயே உள்ளனரென சர்வதேச நீரிழிவு கூட்டமைப்பு தெரிவிக்கிறது.
நீரிழிவின் தாக்கமானது முதலில் இரத்தக் குழாய் உட்சுவரில் ஏற்படுகிறது. பின்னர் கண்ணில் விழித்திரையில் வெண்படர்க்கையாக, கட்ராக்டாக வெளிக்காட்டப்படுகிறது. இதனை சத்திரசிகிச்சை மூலம் அகற்றிவிடலாம். மேலதிக வைத்திய பரிசோதனை மூலம் இரத்தக் குழாய் வெடிப்பின் மூலம் ஏற்படுகின்ற திடீர் பார்வையிழப்பிற்கான வாய்ப்புகளை இனம் காணலாம். பார்வையிழப்பதற்கு வாய்ப்பிருந்தால் அதனை லேஸர் சிகிச்சையின் மூலம் சீராக்கிவிடலாம். எனினும் தொடர் கண் பரிசோதனை மேற்கொள்வது சிறந்தது.
மேலும், நீரிழிவினால் அவதிப்படுவோருக்கு சாதாரணமாகவே 5 – 12% செரிமானமாகும் வீதம் குறைவடைவதால் கணைய, கல்லீரல், பெருங்குடல் புற்று நோய் வருவதற்கு நீரிழிவு ஒரு காரணியாக அமையலாமென வைத்திய ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்நோயை கொண்ட பெண்களுக்கு மார்பக மற்றும் கர்ப்பப்பை புற்று நோய்கள் ஏற்படுவதற்கு 48% வாய்ப்பு இருக்கிறது.
கர்ப்ப காலத்தில் உயர்கின்ற குருதி வெல்ல மட்டமானது, தாய் –- சேய் நலத்தை நேரடியாகவும் மறைமுகமாகவும் பாதிக்கின்றது. இதன் காரணமாக உயர் குருதி அழுத்தம், அதிக நிறையுடைய குழந்தைகள், பிள்ளைப் பேறின்போது சிக்கல் தோன்றல் என்பன உருவாகி பிள்ளை பேற்றின்பின் மறைந்துவிடும். எனினும் எதிர் காலங்களில் நீரிழிவு நோய் ஏற்படலாம்.
இனி குருதி வெல்ல மட்டத்தை நிலையான வீச்சில் பேணவும், நீரிழிவு நோய் அபாயத்தைவிட்டும் தூரவிலகிட ஒருசில மாற்றுவழிகளைப் பார்ப்போம்.
1) நாளாந்த உணவுப் பழக்க வழக்க அட்டவணை
உங்கள் வைத்தியரின் ஆலோசனைப்படி உணவு வேளைக்கான அட்டவணையொன்றைத் திட்டமிடுங்கள். அதனை உணவு மேசைக்கருகில் அல்லது உணவு பரிமாறும் இடத்தில காட்சிப்படுத்துங்கள். இதனைவிடக் கூடவோ குறையவோ உணவை உட்கொள்வதில்லை என உங்களுக்கு நீங்களே திடசங்கற்பம் பூணுங்கள்.
2) உங்கள் உணவின் GI அளவை கவனத்தில் கொள்ளுங்கள்.
GI அளவென்பது உங்கள் உணவில் உள்ள க்ளுகோஸ் அளவை குறிக்கும். GI அதிகரிக்கும் உணவில் க்ளுகோஸ் அதிகம் காணப்படுகிறது. எனவே, உங்கள் பிரதான உணவு வேளையில் GI அதிகமான உணவை உட்கொண்டால், ஈற்றுணவாக GI குறைந்த உணவை தெரிவுசெய்யுங்கள். GI அதிகமான சில உணவு வகைகள் வெள்ளை அரிசி, கோதுமை மா, பாண் என குறிப்பிடலாம்.
GI குறைந்த உணவுகளாக: உலர்ந்த அவரை மற்றும் உலர்ந்த பருப்பு வகைகள், ஓட்ஸ், பழங்கள், மாப்பொருள் தன்மையற்ற மரக்கறிகள் என்பவற்றை பரிந்துரை செய்யலாம்.
3) மாப்பொருள் அளவை கணக்கிடுங்கள்
நீங்கள் உணவாக உட்கொள்கின்ற மாப்பொருள் மற்றும் வெல்லமாக மாறக்கூடிய உணவுகளின் கலோரி அளவை தெரிந்து வைத்துக்கொள்வது சிறந்தது. ஏனெனில், அப்போதுதான் நீங்கள் உண்ணும் உணவை நீங்கள் கட்டுப்பாட்டில் வைக்க முடியும்.
ஒவ்வொரு நேர உணவின் பின்னும் நீங்கள் உட்கொண்ட மொத்த கலோரி அளவை கணக்கிடுவது உங்கள் உட்செலுத்த வேண்டிய இன்சுலின் அளவை தீர்மானிக்க உதவிபுரியும். இதனை உணவு உட்கொண்டு இரண்டு மணி நேரத்திற்கு பின் குருதி வெல்ல பரிசோதனை செய்வதன் மூலம் இனம் காண்பது உங்கள் உணவு வேளை அட்டவணையைத் திட்டமிட இலகுவாக இருக்கும்.
4) உணவில் நார் உணவு வகைகளை அதிகம் உள்வாங்குங்கள்.
நார்ச் சத்துள்ள உணவுகள் எமது உடம்பால் சமிபாடடையச் செய்ய முடியாததால் அவ்வகை உணவுகள் மூலம் உடல் குருதி வெல்ல அளவு அதிகரிக்காது. ஆனால் நாருள்ள உணவுகளுடன் சில மாப்பொருள் கொண்ட உணவுகளும் காணப்படுகின்றன. நாளொன்றிற்கு 25- – 30 கிராம் நார் சத்துள்ள உணவு எடுப்பது இரத்த வெல்ல மட்டத்தை சீராகப் பேண உதவும்.
5) தண்ணீர் போத்தல் ஒன்று
உடலில் அளவாக நீர்ச்சத்து காணப்படுமெனில் குருதி வெல்ல அளவு அதிகரிக்கும் வாய்ப்பு குறைகிறது. தாகம் ஏற்படுகின்ற போது அதை தணிக்க மென்பானம் அல்லது குளிர்பானத்தை தெரிவுசெய்யாது தண்ணீரை தெரிவுசெய்யுங்கள். ஏதேனும் சுவை விருப்பம் எனில் சர்க்கரை இல்லாத டீ வகைகளை தெரிவுசெய்வது சிறந்தது.
6) வாழ்வின் ஓர் அங்கமாக மாற்றிவிடுங்கள்
அன்றாட செயற்பாடுகளில் ஒன்றாக உடற்பயிற்சியை மாற்றிவிடுங்கள். வியர்த்து வழிய மணிக்கணக்கில் செய்ய வேண்டும், என்னுடைய வயதிற்கு இது சரிவருமா, இதை பண்ணினால் உண்மையிலேயே சுகர் குறையுமா? என்றெல்லாம் கேள்விகள் வருவது சாதாரணம். உடற்பயிற்சி என்பதுவும் சாதாரண விடயமாகும். பிரதான உணவு வேளையின் பின் நடைப்பயிற்சி ஒன்றை மேற்கொள்ளுங்கள். உங்கள் நிறை குறைவை எடையைக் கொண்டு தீர்மானிக்காது, உங்கள் உடையை வைத்து நீங்களே அறிந்து கொள்வது சிறந்தது.
மேலும் உடல் சொல்வதற்கு செவிசாயுங்கள். உடல் களைப்பை உணரும் போது அதற்கு கட்டுப்படுவதே ஆரோக்கியத்திற்கு நலம்.
இவை எல்லாம் நீரிழிவு நோயாளர்களுக்கு மட்டுமல்ல இனிமேல் நீரிழிவு நோயாளர் என்ற அடையாளம் உங்களுக்கு வந்துவிடாமல் இருக்கவும் கடைப்பிடிக்க வேண்டிய ஆலோசனைகளாகும்.
சர்வதேச நீரிழிவு நோய் சம்மேளனத்தினாலும் உலக சுகாதார நிறுவனத்தினாலும் 1991 முதல் முறையாக நீரிழிவு தினம் (நவம்பர் 14) அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. அது 2006 ஆம் ஆண்டு ஐக்கிய நாடுகள் சபை இதனை உத்தியோக பூர்வமாக அறிவித்தது. இத்தினம் இன்சுலினை கண்டு பிடித்த விஞ்ஞானி பிறட்ரிக் பான்ரிங்
பிறந்த தினமாகும்.-Vidivelli
- ஷிப்னா சிராஜ்